Tin Cũ Hơn
Tin Mới Hơn
  • Tin tức Tin tức
  • Phổ biến
  • Mục gần đây

Charles sở hữu 2.014 chiếc Corvettes, nhưng chỉ có 1 chiếc là để trong nhà xe của mình.

Trong hằng hà sa số những người mộ điệu, yêu thích xe thể thao trên thế giới, hiếm ai có thể tự hào khẳng định rằng mình sở hữu đến 2.014 chiếc Chevrolet Corvettes.

Chắc chỉ có Charles Mallon với 2.013 chiếc xe trong hộp đựng và hàng tá lớp bao lót, dưới hầm, cùng với 1 chiếc trong nhà xe: một chiếc LeMans phiên bản 2005 màu xanh C6 thật hoành tráng.

Chỉ cần 1 chiếc Corvette thật là quá đủ với Charles Mallon.

Từ thú vui sưu tầm đến kỷ lục Guinness không phải là chuyện xảy ra trong một sớm một chiều. Đó là cả một quá trình mà Mallon đã kiên trì theo đuổi đến cùng. Vào tháng 6 anh đã vinh dự có tên trong sách kỷ lục Guinness với thành tích “Bộ Sưu Tập Chevrolet Lớn Nhất Trong Lịch Sử”.

Anh nhớ lại, hồi 2 tuổi, có lần mẹ anh đã bảo: “Con có thể chọn bất cứ chiếc Corvette nào con thích”, anh đã chạy ngay đến và chọn cho mình một chiếc.

Niềm đam mê Corvette của Mallon không chỉ dừng lại ở những mô hình mini. Anh sở hữu tất cả những gì thuộc về Chevy từ khi mới 14 tuổi, từ ký hiệu, sách, tranh ảnh đến cả lon soda hay dây Chevy. Chevy lúc nào cũng có trong tim anh.

“Tôi bắt đầu sưu tầm xe từ hồi 14 tuổi”anh chia sẻ. “Tôi mang về nhà 3 mẫu, rồi 5 mẫu rồi cứ thế thành bộ sưu tập. Tôi thích xe, đủ kiểu đủ loại, nhưng thích nhất là kiểu dáng và âm thanh máy của chiếc Corvette. Đúng là xe thể thao kiểu Mỹ”

Giờ đã 54 tuổi, làm việc tư vấn với các nhà phân phối ô tô chuyên về cải tiến cơ sở hạ tầng, sống ở Pennsylvania gần Philadelphia, Mallon và bạn bè vẫn dành trọn cuộc đời sưu tầm những mô hình xe Corvette ở những nơi họ đến ở những chợ trời họ đã đi qua. Khoảng 600, từ mô hình vài cm đến những mô hình to hơn, tất cả được trưng trong hộp dưới tầng hầm nhà Mallon, số còn lại được cất trong túi, “Rồi sẽ được trưng tuần tự theo thời gian” – Mallon cho biết. Vợ Mallon, Gina, không phàn nàn gì về thú vui của chồng. “Kho tàng của ảnh ở dưới đấy! Nghe cũng thú vị chứ nhỉ”

Mallon trước đây là cựu thành viên của CLB chủ nhân Corvette giờ thì anh đã gia nhập trở lại. “ Tôi thường đi du lịch, lại còn vướn bận con nhỏ, nên không có thời gian tham gia nhiều sự kiện, anh nói. Nhưng anh đã lên kế hoạch để có thể tham gia hội họp vào mùa hè này. Anh cũng lên kế hoạch để tham gia cộng đồng mạng xã hội Corvette với hơn 1 triệu fan.

Một trong những trải nghiệm Corvette đáng nhớ là lần anh tham gia thử Corvette 427 phiên bản giới hạn cho giới sưu tập, với gói thiết kế mừng kỷ niệm lần 60 sẽ ra mắt vào năm 2013. “ Lái xe thật tuyệt, sức mạnh tuyệt đỉnh trong chiếc mui lật. Tôi muốn có trọn những sản phẩm mini từ dòng xe này”

Đầu năm nay, Mallon đã trưng bày toàn vẹn bộ sưu tập của mình trong phòng thể thao của trường gần nhà để kiểm chứng tham gia ghi dấu kỷ lục Guiness. Và, kết quả là anh đã xác lập kỷ lục vào tháng 6.

Mallon nói anh có liên lạc với những nhà sưu tập khác, họ có nhiều xe mô hình hơn anh, nhưng không ai có nhiều mô hình Corvette như anh: “ Tôi ghi chú tất cả vào bảng Excel, chia theo màu ngoại thất, màu nội thất, màu bánh.”

Ông thích món quà là chiếc Corvette Franklin Mint, cũng như là bộ sưu tập xe với logo của các đội tham gia giải bóng quốc gia (Tất cả các đội trừ Detroit Lion được Ford sở hữu)

Cái nào thích nhất?

“Phiên bản giới hạn của chiếc Corvette Betty Boop”